Thứ 5,Ngày 21/7/2022

Hotline: 0988.547.550

Điện thoại - Laptop - Tablet

Tổng hợp các mẫu iphone từ trước đến nay

Hồng Ngọc - 15-11-2022, 4:24 pm

iPhone đầu tiên ra mắt là gì? Ra mắt khi nào? Bài viết này sẽ đề cập đến quá trình phát triển và các mẫu iPhone trong những năm qua.

Các mẫu iphone từ trước đến nay

iPhone

 • Ngày phát hành iPhone đầu tiên: 29/6/2007

Bạn có thể tin rằng 16GB là tất cả những gì bạn có trên chiếc iPhone đầu tiên không? Mẫu iPhone này không có nhiều dữ liệu và chắc chắn không có App Store. Nhưng bạn có quyền truy cập Internet chỉ trên một màn hình mà bạn thực sự có thể nhìn thấy ở trên đó, không giống như điện thoại nắp gập và nắp trượt thời cùng thời điểm đó. Và nó chỉ có 128 MB bộ nhớ. Máy ảnh 2.0 megapixel quá tệ nhưng một chiếc điện thoại có camera thời đó đã đủ ngầu.

Một điều thú vị là không có iPhone 2. Từ chiếc iPhone đầu tiên, Apple đã nhảy vọt qua con số này để đến với iPhone 3G và 3GS.

các mẫu iphone

iPhone 3G

 • Ngày phát hành: 11/7/2008

Về thông số kỹ thuật bên trong, iPhone 3G không khác nhiều so với chiếc iPhone ban đầu, nhưng đã tích hợp thêm App Store! Biệt danh của mẫu iPhone này đến từ khả năng kết nối 3G, nghĩa là tính năng truy cập Internet mà bạn sử dụng được mà không muốn ném iPhone khỏi phòng.

Iphone 3Gs

 • Ngày phát hành: 19/6/2009

Apple đã giới thiệu tùy chọn lưu trữ 32 GB với iPhone 3GS, tăng gấp đôi so với mẫu iPhone đầu tiên. Rõ ràng, việc giới thiệu App Store đã thay đổi mọi thứ một cách nhanh chóng. 16GB không đủ để cài đặt thêm ảnh, nhạc cùng ứng dụng. Máy ảnh được nâng cấp lên 3MP và thêm ứng dụng quay video. Apple cũng thêm ứng dụng Điều khiển bằng giọng nói, mặc dù chúng ta phải đợi thêm vài năm nữa trước khi Siri ra mắt.

các mẫu iphone

Iphone 4

 • Ngày phát hành: 24/6/2010

iPhone 4 là mẫu iPhone đầu tiên có camera trước. Có thể khi này Apple chưa biết ảnh tự chụp sẽ chiếm lĩnh thế giới. iPhone 4 cũng có màn hình Retina. Với bộ nhớ 512 MB, mẫu iPhone 4 được trang bị để nâng cấp bộ xử lý so với iPhone 3GS chỉ có bộ nhớ 256 MB. Bạn có thể thấy công nghệ khi này đã bắt đầu trông quen thuộc hơn một chút, nhưng 32 GB vẫn là dung lượng lưu trữ tối đa mà iPhone chứa được.

các mẫu iphone

iPhone 4s

 • Ngày phát hành: 14/10/2011

Sự khác biệt lớn giữa iPhone 4 và iPhone 4S chính là máy ảnh đã tăng từ 5MP lên 8MP. Đó chính là một bản nâng cấp. Apple cũng giới thiệu tùy chọn lưu trữ 64GB nhưng vẫn giữ bộ nhớ ở mức 512 MB. Sau đó, video đạt độ phân giải 1080p. Ồ, còn một điều quan trọng nữa, xin chào Siri! Apple đã bán được bốn triệu mẫu iPhone 4S trong tuần đầu tiên.

các mẫu iphone

Iphone 5

 • Ngày phát hành: 21/9/2012

Apple đã bán được 5 triệu chiếc iPhone 5 trong tuần đầu tiên. Máy ảnh vẫn giữ nguyên nhưng bộ nhớ được tăng lên đến 1 GB. Bạn nghĩ rằng 3G tuyệt vời? Gượm đã, iPhone 5 có kết nối LTE. Internet hiện đã phổ biến ở khắp mọi nơi! Apple cũng giới thiệu cổng kết nối Lightning với iPhone 5. Và lần đầu tiên, màn hình điện thoại lớn hơn! Màn hình của tất cả các thế hệ trước đều là 3.5 inch, nhưng iPhone 5 là 4 inch.

các mẫu iphone

iPhone 5s & iPhone 5c

 • Ngày phát hành: 20/9/2013

Giữa iPhone 5s và iPhone 5c, Apple đã bán được 9 triệu chiếc trong tuần đầu tiên bán ra. iPhone 5c có giá phải chăng hơn một chút với vỏ nhựa. Mẫu điện thoại này có 4 màu khác nhau, nhưng không quá nhiều sự khác biệt. Mặt khác, iPhone 5s đã giới thiệu Touch ID, đèn flash kép và video chuyển động chậm. Ngoài ra, mẫu iPhone này còn có bộ đồng xử lý chuyển động M7, mở ra vô số khả năng mới cũng như giúp tiết kiệm pin.

các mẫu iphone

iPhone 6 & 6 Plus

 • Ngày phát hành: 19/9/2014

Apple có xu hướng tạo ra những bước nhảy vọt lớn hơn giữa kiểu máy ban đầu và phiên bản S so với việc chuyển từ phiên bản S sang một kiểu máy mới. Thông số kỹ thuật bên trong của iPhone 6 rất giống với iPhone 5s. Trái lại, mẫu iPhone 6 Plus lại đem đến sự khác biệt lớn hơn gồm màn hình lớn hơn đáng kể và kích thước hơn được gọi. Màn hình Retina trở thành HD cùng dung lượng lưu trữ lên đến 128 GB đã có sẵn. Nhưng dung lượng bộ nhớ vẫn như cũ và máy ảnh không thấy nâng cấp megapixel. Nhưng điều đó không thành vấn đề, Apple đã bán được 10 triệu chiếc trong tuần đầu tiên.

các mẫu iphone

iPhone 6s & 6s Plus

 • Ngày phát hành: 19/9/2015

iPhone 6s không thay đổi mọi thiết kế của iPhone 6 nhưng nâng cấp lên khá nhiều. Máy ảnh đã có một bước nhảy vọt từ 8 MP lên 12 MP. Bộ nhớ cũng được tăng gấp đôi từ 1 GB lên 2 GB. Sau khi iPhone 6 gặp một số vấn đề về uốn cong (#bendgate), Apple đã tích hợp thêm nhôm 7000 series cho iPhone 6s để đảm bảo rằng điều đó không bao giờ xảy ra nữa. Không kém phần quan trọng, 3D Touch đã được giới thiệu.

các mẫu iphone

iPhone SE

 • Ngày phát hành: 31/3/2016

Đừng nghĩ rằng tôi đã quên iPhone SE. Nó có tất cả các thông số kỹ thuật tuyệt vời của iPhone 6s trong một gói nhỏ và không có 3D Touch. Nhưng nhìn chung, iPhone SE vẫn là lựa chọn lý tưởng được nhiều người yêu thích.

các mẫu iphone

iPhone 7 và 7 Plus

 • Ngày phát hành: 16/9/2016

Apple cuối cùng đã loại bỏ tùy chọn mô hình cơ sở 16 GB, với các mô hình cơ sở iPhone 7 và iPhone 7 Plus bắt đầu với dung lượng lưu trữ 32 GB, sau lên tới 256 GB. Apple cũng giới thiệu màu Jet Black mới sáng bóng. IPhone 7 Plus nổi tiếng hơn so với các mẫu Plus trước đây nhờ vào máy ảnh kép mới, giúp cải thiện đáng kể tính năng thu phóng và chế độ chân dung, một bản cập nhật phần mềm cho phép người dùng iPhone 7 Plus chụp những bức ảnh ấn tượng bằng độ sâu trường ảnh. Có lẽ tính năng gây tranh cãi nhất của iPhone 7 và 7 Plus là thành phần mà Apple đã loại bỏ: giắc cắm tai nghe. Những chiếc iPhone mới được bán kèm với EarPods cắm vào cổng Lightning và bộ chuyển đổi tai nghe truyền thống. Apple đã giới thiệu AirPods không dây của mình tại sự kiện mà họ tuyên bố sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe.

các mẫu iphone

iPhone 8 và 8 Plus

 • Ngày phát hành: 22/9/2017

IPhone 8 và 8 Plus đã đem tới tính năng sạc không dây bằng nắp kính ở mặt sau trên iPhone. Máy ảnh thật tuyệt vời với các công cụ được nâng cấp để chỉnh sửa và lọc hình ảnh. Màn hình có tông màu trung thực, giúp cải thiện trải nghiệm xem bằng cách tự động giảm phơi nhiễm ánh sáng xanh. Người dùng cuối cùng (hầu hết) đã quen với việc không có giắc cắm tai nghe, bắt đầu thích nghi với lối sống không dây.

các mẫu iphone

iPhone X

 • Ngày phát hành: 3/11/2017

Bỏ qua iPhone 9, iPhone X được phát hành 10 năm sau mẫu iPhone ban đầu. IPhone X có thêm một camera phía trước cho phép để tạo nên những bức ảnh selfie tuyệt vời ở chế độ chân dung. Chắc chắn, những chiếc iPhone khác cho phép chúng tôi chụp những bức ảnh đẹp mắt, nhưng nhiều thích iPhone X bởi chế độ chân dung cho camera trước với khẩu độ đầu tiên.

các mẫu iphone

iPhone XS và XS Max

 • Ngày phát hành: 21/9/2018

Apple đã công bố XS và XS Max tại sự kiện tháng 9/2018 tại nhà hát Steve Jobs. Những mẫu này được đặt tên rất hay vì chúng là những bản nâng cấp rõ ràng dọc theo dòng iPhone X. Cả hai mẫu đều có camera phía trước để chụp ảnh tự sướng ở chế độ Chân dung. Các màn hình đều cạnh nhau và tất cả đều trông tuyệt vời với màn hình Super Retina HD. Nâng cấp lớn nhất đôi khi có thể đến từ cái nhỏ nhất; chip A12 bionic tăng sức mạnh xử lý, đồng thời giảm hao pin.

các mẫu iphone

iPhone XR

 • Ngày phát hành: 26/10/2018

IPhone XR cũng được công bố tại sự kiện tháng 9/2018, nhưng không có sẵn ngay lập tức. Bởi vì nó rẻ hơn so với các mẫu mới nên khá nhiều người đã quyết định đợi XR ra mắt. Những chiếc iPhone này nhỏ hơn XS và XS Max (nhưng vẫn lớn hơn 7 và 8 Plus). Màn hình không sắc nét như XS và XS Max, nhưng màn hình Liquid Retina HD không có sự khác biệt đáng kể. Model này cũng có một camera phía trước và có nhiều màu hơn so với XS hoặc XS Max.

iPhone 11

 • Ngày phát hành: 20/9/2019

Mẫu IPhone 11 là dòng sản phẩm hàng năm rẻ nhất của Apple vào thời điểm đó, nhưng vẫn có đủ các tính năng mới để trở thành chiếc iPhone phổ biến nhất vào năm 2019. Thiết bị này có màn hình Liquid Retina 6.1 inch và có 6 màu sắc rõ nét. Sự bổ sung thú vị nhất có thể là camera thứ 2 ở mặt sau, cả hai đều 12 MP và cung cấp ống kính rộng và siêu rộng.

iPhone 11 Pro

 • Ngày phát hành: 20/9/2019

Đối với những khách hàng của Apple đang tìm kiếm một chiếc điện thoại nhỏ hơn với màn hình hàng đầu, iPhone 11 Pro là lựa chọn hoàn hảo. Màn hình Super Retina XDR 5.8 inch là màn hình sắc nét và rõ ràng nhất của Apple cho đến nay. Điện thoại này không chỉ có 2 mà là 3 ống kính máy ảnh 12 MP HDR, cung cấp các ống chụp ảnh rộng, siêu rộng và chụp ảnh xa. Các tùy chọn màu sắc ít hơn so với iPhone 11, nhưng bạn có thể bọc chiếc ốp lưng hào nhoáng để trang hoàng lại!

iPhone 11 Pro Max

 • Ngày phát hành: 20/9/2019

Điện thoại lớn nhất và đắt nhất của Apple năm 2019 là mẫu iPhone 11 Pro Max. Màn hình là Super Retina XDR của Apple, giống như 11 Pro nhưng có kích thước 6.5 inch. Pro Max có thiết lập máy ảnh 3 ống kính giống như 11 Pro, cũng như các lựa chọn màu sắc giống nhau. Do đó, kích thước gần như là điểm khác biệt duy nhất giữa các thiết bị.

iPhone SE (thế hệ thứ hai)

 • Ngày phát hành: 24/4/2020

iPhone SE 2020 là chiếc thứ 2 thuộc loại này và được những người thích cỡ iPhone nhỏ hơn yêu thích. Apple đã tích hợp một số tính năng quá khứ từ iPhone cũ. Màn hình Retina HD 4.7 inch và nút Home, Touch ID giống với iPhone SE ban đầu cùng mức giá thấp tương tự. SE thế hệ thứ hai cung cấp nhiều tính năng của những chiếc iPhone đắt nhất của Apple, bao gồm chip A13 Bionic, hệ thống camera tiên tiến với chế độ Chân dung, kiểm soát độ sâu, video độ phân giải cao, khả năng sạc không dây, thời lượng pin dài.

iPhone 12 mini

 • Ngày phát hành: 13/11/2020

IPhone 12 mini là bổ sung nhỏ đáng ngạc nhiên nhưng vẫn rất mạnh mẽ cho gia đình iPhone. Chiếc điện thoại thông minh mỏng và cực nhẹ này có kích thước chỉ 5.4 inch, được trang bị chip A14 Bionic mới đủ mạnh mẽ để tăng hiệu suất đáng kể so với các mẫu trước đó. Nó cũng có màn hình OLED Super Retina XDR mới nhất của Apple với một loạt các nâng cấp về camera, nhưng vẫn đi kèm ống kính kép. Sự khác biệt đáng chú ý duy nhất giữa iPhone 12 mini và iPhone 12 là chiếc điện thoại mini nhỏ hơn, có thời lượng pin ước tính ngắn hơn 2 tiếng so với iPhone 12 lớn hơn.

iPhone 12

 • Ngày phát hành: 23/10/2020

Mẫu iPhone 12 6,1 inch có các tính năng, thông số camera và khả năng xử lý giống hệt như 12 mini, ngoại trừ việc ước tính thời lượng phát video là 17 giờ so với 15 giờ của iPhone 12 mini. Mẫu máy tầm trung này cũng có máy ảnh ống kính kép, đủ tốt cho người dùng hàng ngày. Tuy nhiên, Apple đã đưa vào một số nâng cấp ấn tượng cho điện thoại iPhone 12 Pro và Pro Max cao cấp hơn của họ dành cho những người đã chọn iPhone vì khả năng chụp ảnh của họ,

iPhone 12 Pro

 • Ngày phát hành: 23/10/2020

Mẫu iPhone 12 Pro tự hào sở hữu một số nâng cấp về màu sắc và camera lạ mắt  so với mẫu 12 và 12 mini. Tuy nhiên, nó vẫn có cùng kích thước màn hình 6.1 inch như iPhone 12, bao gồm tất cả các tính năng cơ bản có trong mẫu bình dân. Các tính năng mới của máy ảnh được giới thiệu vào năm 2020 bao gồm cách sắp xếp ba ống kính như chúng ta đã thấy với các mẫu iPhone 11 Pro, nhưng i tính năng quét LiDAR, chế độ ban đêm được cải thiện cũng như các chức năng ống kính và phạm vi thu phóng được cải thiện. Cả 2 mẫu iPhone 12 Pro đều có khẩu độ nhanh nhất từng được sử dụng trên iPhone. Apple đã thêm ảnh RAW để chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hơn, bao gồm Dolby Vision lên đến 60 khung hình mỗi giây trong các mẫu Pro.

iPhone 12 Pro Max

 • Ngày phát hành: 13/11/2020

IPhone 12 Pro Max sở hữu tất cả các lợi ích của 12 Pro, nhưng với một số nâng cấp và sự khác biệt đáng kể về kích thước. Pro Max 6.7 inch tuyên bố cải thiện 87% cách thức hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu so với các mẫu iPhone 11 với tính năng zoom 5x. Đây là một vấn đề lớn đối với những người sử dụng iPhone cho các dự án chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc gần chuyên nghiệp. Đặc điểm nổi bật nhất của chiếc iPhone này chính là kích thước màn hình.

iPhone 13

 • Ngày phát hành: 24/9/2021

Mẫu iPhone 13 về cơ bản duy trì nhiều tính năng thiết kế (được giới thiệu lại) từ dòng iPhone 12, nhưng nó cũng đi kèm với một notch nhỏ hơn 20% được hỗ trợ bởi bố cục camera mới. Máy chạy trên chip A15. Đây là bản nâng cấp so với thế hệ iPhone trước và máy ảnh có một số cải tiến đáng kể, bao gồm chế độ điện ảnh và phong cách chụp ảnh. Thời lượng pin của kiểu máy này cũng được cải thiện với các màu sau như hồng, xanh lam, nửa đêm, ánh sao và đỏ. Một điểm hấp dẫn lớn của mẫu iPhone 13 là mức giá. Nó bắt đầu bằng mức giá iPhone 12 khi mới phát hành, nhưng mẫu cơ sở cung cấp dung lượng lưu trữ gấp đôi. Kích thước màn hình vẫn được giữ nguyên là 6.1 inch.

iPhone 13 mini

 • Ngày phát hành: 24/9/2021

Giống như những người anh em lớn hơn, mẫu iPhone 13 mini chạy trên chip A15 Bionic của Apple. Chính điều này khiến nó trở thành cỗ máy mạnh mẽ trong kích thước nhỏ. Thời lượng pin điện thoại được cải thiện lên đến 1.5 tiếng so với iPhone 12 mini. Cũng như các mẫu iPhone 13 khác, mẫu mini có những cải tiến lớn về camera và dung lượng lưu trữ lớn nhất so với bất kỳ mẫu mini nào với dung lượng lưu trữ tối đa lên tới 512 GB. Thiết kế và kích thước vật lý của máy cũng phản ánh iPhone 12 mini với kích thước màn hình 5.4 inch. Mẫu iPhone 13 mini có các tùy chọn màu giống như iPhone 13 và giá khởi điểm là 699 USD cho 128 GB.

iPhone 13 Pro

 • Ngày phát hành: 24/9/2021

Mẫu iPhone 13 Pro có màn hình Super Retina XDR 6,1 inch với ProMotion, nhưng điểm hấp dẫn lớn của nó bao gồm một camera Telephoto, ngoài camera Wide và Ultra Wide đi kèm với iPhone 13 và iPhone 13 mini. Nó đi kèm với máy quét LiDAR để chụp ảnh ở chế độ ban đêm, cung cấp kiểu máy 1 TB để lưu trữ nhiều hơn bất kỳ iPhone nào từng cung cấp trước đây. Điều này là cần thiết vì tất cả các tính năng máy ảnh mới tạo ra kích thước tệp khá lớn. Nó cũng được trang bị chip A15 với có các màu sắc gồm màu bạc, than chì, vàng và xanh sierra.

iPhone 13 Pro Max

 • Ngày phát hành: 24/9/2021

IPhone 13 Pro Max cung cấp mọi thứ mà Pro có nhưng lớn hơn. Màn hình của máy có cùng kích thước với iPhone 12 Pro Max: 6.7 inch theo đường chéo. Nó, giống như phần còn lại của dòng iPhone 13, nặng hơn và dày hơn một chút so với người tiền nhiệm mặc dù có cùng kích thước. Ngoài việc được nâng cấp chip lên A15, iPhone 13 Pro Max còn được bổ sung GPU, tổng cộng là 5 GPU. Nó cũng cung cấp tùy chọn dung lượng lưu trữ 1 TB và Apple cho biết pin có thể hỗ trợ phát lại video không ngừng lên đến 28 giờ. Với mức giá đắt hơn với bất kỳ chiếc iPhone nào, iPhone Pro Max là mẫu máy cao cấp nhất hiện có.

iPhone SE (thế hệ thứ ba)

 • Ngày phát hành: 8/3/2022

iPhone SE 3 2022 là chiếc thứ ba thuộc loại này và vẫn duy trì màn hình Retina HD 4.7 inch và nút Home, Touch ID giống như iPhone SE ban đầu và có mức giá thấp tương tự. iPhone SE thế hệ thứ 3 sở hữu nhiều tính năng của những chiếc iPhone đắt nhất của Apple, bao gồm 5G, chip A15 Bionic, hệ thống camera tiên tiến với chế độ chân dung, kiểm soát độ sâu trường ảnh, video độ phân giải cao, Deep Fusion, khả năng sạc không dây và thời lượng pin dài.

 

iPhone 14 & 14 Plus

 • Ngày phát hành: 14 - 16/9, 14 Plus - 7/10/2022

Thay vì iPhone mini, Apple đã mang Plus trở lại cho iPhone 14, với màn hình lớn hơn một chút kích thước đã bị hạn chế ở các mẫu Pro và Pro Max độc quyền trong những năm gần đây. Các mẫu iPhone 14 đi kèm với một số tính năng tập trung vào độ an toàn ấn tượng, bao gồm Phát hiện va chạm (tự động phát hiện xác xe và liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp va chạm) và SOS khẩn cấp qua vệ tinh, một tính năng có khả năng kết nối với các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh nếu bạn thấy mình gặp nạn khi nằm ngoài vùng phủ sóng Wifi hoặc di động. SOS khẩn cấp qua vệ tinh trước đây chỉ có thể kết nối với vệ tinh thông qua các thiết bị đắt tiền cồng kềnh được chế tạo riêng cho mục đích này, và giờ đây lần đầu tiên trong lĩnh vực điện thoại thông minh. IPhone 14 & 14 Plus cũng cung cấp một hệ thống camera kép mới.

iPhone 14 Pro

 • Ngày phát hành: 16/9/2022

Tương tự như mẫu cơ sở iPhone 14, iPhone 14 Pro 6.1 inch đã ra mắt cùng với các tính năng an toàn Phát hiện sự cố và SOS khẩn cấp thông qua Vệ tinh. Ngoài chip A16 Bionic mới, nó còn có một bản nâng cấp đáng ngạc nhiên với "Dynamic Island" mới. Tính năng này nằm ở vị trí phần notch trước đây. Mặc dù phần notch không biến mất, nhưng giờ đây nó sẽ thích ứng với bất cứ điều gì bạn đang làm để hiển thị các thông báo và hoạt động nền liền mạch hơn. Mẫu điện thoại này cũng có màn hình Luôn bật, sử dụng ít năng lượng để bạn luôn xem được thời gian và các tiện ích trên màn hình khóa. Có lẽ trong bản cập nhật ấn tượng nhất, mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max cung cấp camera 48 MP (một bước nhảy vọt so với camera 12 MP của mẫu trước đó). Điều này giúp điện thoại iPhone 14 trở thành chiếc máy ảnh linh hoạt hơn cùng nhiều tùy chọn để tạo khung và cắt xén. Đồng thời, bạn có thể chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn để bớt lo lắng về ánh sáng, cũng như quan tâm hơn đến việc ghi lại khoảnh khắc.

iPhone 14 Pro Max

 • Ngày phát hành: 16/9/2022

Màn hình của iPhone 14 Pro Max có cùng kích thước với thế hệ Pro Max trước đó: 6.7 inch theo đường chéo. Đúng như dự đoán, iPhone 14 Pro Max có các nâng cấp tương tự như các mẫu iPhone 14 khác, bao gồm Màn hình luôn bật, Dynamic Island, chip A16, SOS khẩn cấp qua vệ tinh, Phát hiện sự cố và camera 48 MP ấn tượng. Mẫu iPhone này cung cấp thời lượng pin phát lại video đáng kinh ngạc trong 29 giờ, cùng màn hình sáng rõ nhất so với bất kỳ mẫu mã nào từ trước đến nay. Với máy ảnh 48 MP mới nhất, bạn sẽ không muốn ngừng chụp ảnh vì nó sẽ giúp bạn chụp được nhiều màu sắc, kết cấu và chi tiết hơn bao giờ hết!

Các mẫu thế hệ iPhone sắp ra mắt

Apple đã phát hành tổng cộng 34 mẫu iPhone trong những năm qua (38 chiếc nếu họ phát hành 4 mẫu iPhone 14 mới). Chúng tôi đã cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ về quá trình phát triển của iPhone, bắt đầu từ khi Steve Jobs công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007. Như bạn có thể thấy, iPhone đã trải qua rất nhiều thay đổi, từ trình duyệt web 16 GB lên tất cả 1 TB trong thiết bị all-in-one, không gian làm việc và trung tâm giải trí.

Trong những ngày đầu, Apple phát hành một mẫu iPhone mỗi năm. Điều đó dần thay đổi khi thời gian phát hành các mẫu máy mới ngày càng gần nhau hơn từ năm 2010-2013. Tuy nhiên với đợt ra mắt vào tháng 9, Apple đã phát hành cả iPhone 5s và iPhone 5c, mở ra kỷ nguyên 2 phiên bản iPhone mỗi năm. Năm 2017, 2018 và 2019 chứng kiến ​​sự ra mắt của 3 mẫu iPhone nữa. Và sau đó vào năm 2020, gã khổng lồ công nghệ đã gây chấn động thế giới. Không chỉ phát hành iPhone SE (thế hệ thứ hai) vào tháng 4, công ty còn tung ra bốn chiếc iPhone trong dòng sản phẩm 12-series trong thông báo mùa thu bị trì hoãn. Tại sự kiện vào tháng 9/2021, Apple đã tiết lộ bốn điện thoại mới bao gồm dòng iPhone 13, những điện thoại mới nhất của Apple cho đến khi phát hành iPhone SE (thế hệ thứ ba) vào tháng 3/2022. Chúng tôi sẽ xem liệu Apple có công bố iPhone 14 vào tháng 9/2022!

Tại sao Apple bỏ qua một số trong tên gọi iPhone?

Bạn có biết rằng không có iPhone 2? Sau khi Apple tạo ra thế hệ iPhone đầu tiên, thế hệ sau đó đều hướng đến kết nối internet 3G, vì vậy iPhone 2 đã bị bỏ qua. Vậy vì sao Apple bỏ qua iPhone 9? Chà, không có iPhone 9 vì Apple đã chuyển thẳng sang iPhone X, một quyết định đến từ việc mẫu điện thoại này được phát hành vào năm thứ 10 sau lần phát hành iPhone đầu tiên. Apple được biết đến với phong cách làm mọi thứ theo cách riêng, vì vậy thật lòng mà nói, mọi người tiêu dùng đều không quá ngạc nhiên.

Chúng tôi thích tìm hiểu về lịch sử của iPhone trong những năm qua và hy vọng bạn cũng vậy! Hãy nhớ đăng ký lại cũng như cập nhật tất cả các kiểu máy mới nhất khi iPhone tiếp tục phát triển và lớn mạnh. Nếu bạn cho rằng đã đến lúc nâng cấp iPhone của mình lên một kiểu máy mới hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách biết khi nào nên nâng cấp điện thoại của bạn.

Sự phát triển của máy ảnh trên iPhone

iPhone đầu tiên có camera không? Nó chắc chắn có, mặc dù không phải là một thứ đặc biệt mạnh mẽ hay sắc nét. Tuy nhiên, nó vẫn tốt hơn loại máy ảnh dùng một lần! Chiếc iPhone đầu tiên cho phép người dùng truy cập tối đa chỉ vỏn vọn 16 GB dung lượng lưu trữ và 4 GB ở cấp thấp. Bạn có thể tưởng tượng được không?

Các máy ảnh được tích hợp bên trong iPhone luôn là điểm thu hút lớn đối với các thiết bị và Apple đã cho thấy một sáng kiến ​​​​của công ty trong việc tiếp tục cải thiện máy ảnh iPhone qua mỗi lần phát hành. Ngày nay, bạn có thể tận hưởng độ chi tiết đáng kinh ngạc và độ hoàn thiện ở mức độ chuyên nghiệp, chỉ với máy ảnh gốc cùng các tùy chọn chỉnh sửa ảnh đi kèm với iPhone của bạn!

 H.N

Bình luận

Quý khách cần đăng nhập để bình luận

Đọc tiếp