Thứ 5,Ngày 21/7/2022

Hotline: 0988.547.550

Thời trang

Cách chọn áo sơ mi nam vừa vặn với dáng người

Hồng Ngọc - 06-10-2022, 4:58 pm

Áo sơ mi là món đồ thiết yếu trong tủ quần áo nam giới. Thật không may, nhiều người đàn ông đang mặc áo sơ mi mà không chắc nó vừa vặn hay quá nhỏ so với dáng người.

Áo sơ mi là món đồ thiết yếu trong tủ quần áo nam giới và là bộ đồ đi chơi phù hợp từ không gian sang trọng đến giản dị, từ văn phòng đến buổi tối hẹn hò tại quán rượu. Những chiếc áo sơ mi trông tuyệt vời hơn khi khoác thêm bộ vest trang trọng hơn, đồng thời áo cũng phù hợp để mặc dưới áo khoác thể thao với quần chinos, cà vạt, hoặc một mình với quần jean. Và áo sơ mi không chỉ linh hoạt mà chúng còn khá đẹp và tôn dáng - ít nhất là khi chúng vừa vặn.

Cách chọn áo sơ mi nam

Thật không may, nhiều người đàn ông đang mặc áo sơ mi mà không chắc nó vừa vặn hay quá nhỏ, hoặc thường xuyên nhất lớn hơn 1-2 cỡ. Trong khi bản thân người mặc không nhận thấy, thì những người khác sẽ nhận thấy điều đó. Những chiếc áo sơ mi kém vừa vặn mang đến cho bạn vẻ ngoài thiếu chuyên nghiệp, luộm thuộm, nhìn chung là kém sắc hơn mức có thể.

Lý do mà hầu hết đàn ông mặc những chiếc áo sơ mi không vừa vặn là do họ không nhận ra rằng mình chưa sẵn sàng để mặc khi lấy ra khỏi giá đỡ. Thực tế không có chiếc áo sơ mi giá rẻ nào vừa vặn với số đo của bạn một cách hoàn hảo. Vì vậy, một khi bạn mua một chiếc áo sơ mi, bước tiếp theo là mang nó đến một thợ may có tay nghề cao để anh ta có thể điều chỉnh nó vừa vặn với bạn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn hàng thiết kế để vừa vặn với bạn ngay từ đầu.

Không phải người thợ may nào cũng có thể sửa áo dễ dàng, vì vậy bạn vẫn sẽ muốn mua một chiếc áo sơ mi giá rẻ vừa vặn nhất có thể ngay từ đầu (mặc dù tốt hơn là bạn nên mua loại lớn hơn cỡ bạn mặc một chút để thợ may có đủ diện tích áo sửa chữa). Để hỗ trợ quá trình lựa chọn và cung cấp cho bạn những điều chỉnh sau này cần thực hiện, dưới đây chúng tôi sẽ giải thích những sai lầm cần tránh khi mặc áo sơ mi và cách đặt từng chi tiết trông như thế nào cho hoàn hảo.

Cổ áo sơ mi vừa vặn

Cổ áo sơ mi vừa vặn

Cổ áo sơ mi của bạn có một tính năng chính là tạo đường nét cho khuôn mặt. Nếu không có cổ áo vừa vặn, bạn sẽ phải mặc một bộ quần áo không cân đối lắm. Đó là lý do bạn nên chú ý đến cổ áo khi mặc thử lần đầu tiên. Cổ áo xấu có thể khiến chiếc áo sơ mi vài trăm nghìn đồng trông luộm thuộm, nhưng cùng với một chiếc cổ đẹp chiếc áo sơ mi giá trăm nghìn đồng này sẽ trở nên tuyệt vời.

Quá chật: Cổ áo đủ gần có thể kẹp chặt làn da của bạn xuống dưới. Bạn sẽ cảm thấy nó ngay lập tức và khá khó chịu. Khi này, bạn không thể đặt ngón tay giữa cổ bạn và cổ áo mà không kéo căng hoặc kéo mạnh.

Quá lỏng lẻo: Cổ áo không chạm vào cổ, nhưng nằm trên toàn bộ khu vực xung quanh cổ. Nó gần giống như cổ áo khoác bị treo lên một cách lười biếng. Ngoài ra cổ áo còn có khoảng trống đủ lớn để chen vào bốn ngón tay.

Vừa phải: Vừa vặn có nghĩa là cổ áo chạm vào da khắp vùng cổ, nhưng không ép vào nó. Bạn có thể luồn hai ngón tay vào giữa cổ và cổ áo một cách thoải mái tại bất kỳ điểm nào.

Vai áo sơ mi vừa vặn

Vai áo sơ mi vừa vặn

Quá chặt: Các điểm vai áo dịch chuyển từ vai của bạn về phía cổ. Một phần của tay áo cũng có thể kéo dài qua vai, tạo ra các nếp nhăn.

Quá lỏng: Điểm vai áo chùng xuống khỏi vai và xuống phần cánh tay trên của bạn. Áo sơ mi dễ bị phồng khiến phần thân trên trông to hơn. Thật khó để điều chỉnh những điểm này, vì vậy đừng bận tâm đến việc chỉnh sửa nó.

Vừa phải: Đây là nơi các điểm vai áo nằm hoàn toàn ở rìa vai bạn, nơi mặt phẳng của vai gặp mặt phẳng của cánh tay ngoài. Ống tay (lỗ nơi tay áo nối với thân áo) đủ lớn để không gây kéo căng hoặc xoắn đường may vai, giúp bạn cử động cánh tay một cách tự do và thoải mái.

Thân áo sơ mi vừa vặn

Thân áo sơ mi vừa vặn

Quá chặt: Bạn sẽ nhận thấy các nút áo căng khi cài lại, điều này gây ra nếp nhăn xung quanh các lỗ cúc. Độ chật cũng gây ra hiện tượng kéo tay áo, gây áp lực lên các đường nối ở vai.

Quá lỏng lẻo: Phần vải thừa có xu hướng cuộn quanh eo hoặc ngực của bạn. Đây là loại áo gây ra hiện tượng “nổi mụn trứng cá” ở vùng eo. Giải pháp ở đây là mua loại áo có phần thân trên ôm sát, đơn giản là giảm kích thước hoặc thử một nhãn hiệu khác vừa vặn hơn.

Vừa phải: Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi cài cúc chiếc áo này. Mặt dưới của tấm vải dạ (nơi giao nhau giữa các nút và lỗ thùa khuy) phải dựa nhẹ vào điểm giữa của lồng ngực. Bạn có thể sơ vin áo sơ mi dễ dàng mà không hề bị bung ra.

Tay áo sơ mi vừa vặn

Tay áo sơ mi vừa vặn

Quá chật: Khi mặc áo sơ mi với hai cánh tay buông thõng xuống, bạn sẽ có cảm giác “như bị chèn ép” khi cử động khuỷu tay hoặc vai. Tay áo sẽ hạn chế cử động của bạn và để lộ ra quá nhiều nếp nhăn.

Quá lỏng lẻo: Tay áo bị chùng nhiều đến mức tạo ra các nếp vải tự nhiên trên toàn bộ, đặc biệt là xung quanh cổ tay áo. Có khả năng là bạn đang có hơn 3 inch vải thừa trong tay áo, vì vậy chúng nên được thu gọn hoặc thu nhỏ lại.

Vừa phải: Ống tay áo phải rộng hơn một chút ở phần bắp tay so với cổ tay áo, giữ được bề mặt mịn màng, đều đặn. Cũng có một số độ lỏng nhất định (khoảng 1-2 inch vải) khi cánh tay buông thẳng xuống. Điều này giúp bạn tự do đi lại hơn.

Chiều dài tay áo sơ mi vừa vặn

Chiều dài tay áo sơ mi vừa vặn

Quá ngắn: Đây là nơi xương cổ tay lộ ra ngoài hoặc cổ tay áo được giấu hoàn toàn bên dưới tay áo khoác. Với trường hợp này, không có cách nào sửa áo sơ mi trở nên đẹp hơn. Vì vậy bạn cần tìm mẫu áo khác có tay áo dài hơn.

Quá dài: Tay áo kéo dài đến gót tay của bạn. Điều này khiến vải bị chụm lại ở điểm cuối của cổ tay áo. Khi bạn đeo đồng hồ, tay áo sẽ bị che bớt ống tay mỗi lần cử động.

Vừa phải: Tay áo dài đến bản lề của cổ tay và chỉ che phần xương cổ tay lớn. Khi bạn mặc một chiếc áo khoác, bạn sẽ nhìn thấy khoảng 1/2 inch cổ tay áo sơ mi lộ ra ngoài phần cuối của tay áo khoác. Ống tay cũng phải chạm vào, và ở một số tư thế áo sẽ bao phủ đồng hồ của bạn bất cứ khi nào cử động.

Cổ tay áo sơ mi tay vừa vặn

Cổ tay áo sơ mi tay vừa vặn

Quá chật: Tay áo sơ mi chật không thể kéo ra nếu không mở khuy, thậm chí là cả khi đã mở khuy. Cổ tay áo ấn mạnh vào làn da khắp cổ tay, và bạn sẽ có cảm giác như chúng đang “siết cổ” cổ tay của mình. Về giải pháp, bạn có thể muốn cởi nút tay áo hoặc tìm kiếm chiếc áo có kích thước lớn hơn.

Quá lỏng: Cổ tay áo không chỉ đủ rộng để trượt lỏng lẻo trên đồng hồ mà còn đủ chỗ cho một số ngón tay chui vào giữa vải và làn da của bạn. Các nếp gấp hoặc nếp nhăn hình thành trên vải quấn khi cánh tay của bạn tựa vào mặt phẳng (như bàn). Điều này có nghĩa bạn sẽ phải giảm kích thước hoặc thắt chặt lại bằng nút quấn.

Vừa phải: Cổ tay áo phải vừa khít với làn da trong khi vẫn tạo được khoảng trống giữa vải và cổ tay. Bạn có thể dễ dàng mặc hoặc cởi áo mà không cần mở khuy áo, và hầu như không có nếp nhăn nào hình thành. Nếu bạn thường xuyên đeo đồng hồ, tốt hơn hết là bạn nên chọn kích thước cổ tay phù hợp với đồng hồ của mình.

Chiều dài thân áo sơ mi vừa vặn

Chiều dài thân áo sơ mi vừa vặn

Quá ngắn: Khi chiếc áo sơ mi được cởi ra, nó hầu như không che được dây thắt lưng của bạn (hoặc thắt lưng quần tây của bạn). Khi bạn sơ vin, một số phần của viền áo vẫn lộ ra ngoài, có thể bị bật ra khi cơ thể bạn di chuyển hoặc uốn cong. Bạn sẽ cần một mẫu áo khác hoặc kích thước lớn hơn.

Quá dài: Đuôi áo sơ mi đủ dài để che đũng quần (hoặc kéo dài ra ngoài). Khi nhét vào, phần vải thừa phải được nhét vào giữa hai chân để tránh bị bó lại. Nhưng so với các khu vực "quá khổ" khác, đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Một thợ may có thể chỉnh sửa điều này một cách dễ dàng.

Vừa phải: Chiều dài áo sơ mi phù hợp sẽ ngang tầm dưới đường thắt lưng vài cm, giữ cho áo luôn ôm sát khi bạn giơ tay lên. Khi không được thắt dây, viền áo sẽ rơi xuống vừa đủ để che thắt lưng của bạn.

Bình luận

Quý khách cần đăng nhập để bình luận

Đọc tiếp