Thứ 5,Ngày 21/7/2022

Hotline: 0988.547.550

Điện thoại - Laptop - Tablet

Tổng hợp các mẫu điện thoại Samsung Galaxy S - S22

Hồng Ngọc - 21-11-2022, 3:38 pm

Cùng ngược dòng ký ức và xem Samsung đã thay đổi các thiết bị của mình như thế nào trong lịch sử Samsung Galaxy S.

Samsung tiếp tục là một trong những nhà sản xuất điện thoại phổ biến nhất trên thế giới với lý do chính đáng. Điện thoại Samsung Galaxy S hàng đầu của công ty thường tích hợp công nghệ tốt nhất, thiết kế sáng tạo và chức năng dễ sử dụng mà người dùng yêu thích.

Samsung Galaxy S22, Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra được cho ra mắt với tư cách là điện thoại hàng đầu/2022, thay thế cho các mẫu S21 của năm trước.

Hãy cùng chúng tôi ngược dòng ký ức và xem Samsung đã thay đổi các thiết bị của mình như thế nào trong lịch sử Galaxy S.

Được phát hành lần đầu tiên vào tháng 6/2010, Samsung Galaxy S chạy trên Android 2.1 và có màn hình Super AMOLED 800x480. Mẫu điện thoại này cũng có bộ xử lý lõi đơn 1 GHz và RAM 0.5 GB.

Máy ảnh phía sau là 5 megapixel, trong khi phía trước chỉ là 0.3 megapixel. Điều thực sự nổi bật là khả năng tùy biến của Android. Mặc dù chúng tôi đã thấy một số TouchWiz trên các thiết bị khác, nhưng có vẻ như nó có hoạt động trên Galaxy S.

Samsung Galaxy S

Còn được gọi là Samsung Galaxy S II, điện thoại được làm mới đã được phát hành vào tháng 4/2011 với màn hình 800x480 tương tự như người tiền nhiệm. Bộ xử lý đã tăng tốc lên lõi kép với 1.2 GHz, 0.75 GB RAM.

Camera phía sau trên máy Samsung Galaxy S là 8 megapixel, với camera phía trước 2 megapixel. Samsung đã chấp nhận các widget với Galaxy S II, thứ mà đối thủ HTC đang thực sự thúc đẩy.

Samsung Galaxy S II

Một lần nữa gắn bó với các chữ số La Mã, do đó mẫu điện thoại này về mặt kỹ thuật được gọi là Samsung Galaxy S III. Mẫu điện thoại này ra mắt vào tháng 5/2012 và là mẫu đầu tiên trong seri có màn hình HD. Độ phân giải 1280x720 của nó là một cuộc cách mạng vào thời điểm đó. Samsung Galaxy S III cũng chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich .

Khi ra mắt, bộ xử lý lõi tứ 1.4 GHz với RAM 1 GB, mặc dù Samsung vẫn giữ nguyên camera sau 8 megapixel. Nó có kiểu dáng mềm mại hơn một chút so với điện thoại trước đó, có cảm giác như Samsung muốn đẩy mạnh thiết kế hơn một chút.

Samsung Galaxy S III

Được phát hành vào tháng 4/2013 và loại bỏ các chữ số La Mã mà không ai sử dụng khi đề cập đến điện thoại Galaxy, S4 có màn hình 5 inch Full HD. Nó cũng nâng cấp sức mạnh xử lý lên chip lõi tứ tốc độ 1,9 GHz, RAM 2 GB.

Máy ảnh phía sau cũng có một bước nhảy vọt, lên tới 13 megapixel. Ý nghĩa thiết kế mà chúng tôi có được từ S3 đã thực sự xuất hiện ở đây: Galaxy S4 là một chiếc điện thoại tuyệt vời, nó có vẻ ngoài và cảm giác phù hợp.

Samsung Galaxy S4

Ra mắt vào tháng 4/2014, S5 cũng có màn hình Full HD nhưng lớn hơn một chút, kích thước 5.1inch (một mẫu LTE-A cuối cùng đã tăng kích thước đó lên 2560x1440).

Mẫu điện thoại này bộ xử lý lõi tứ 2,5 GHz trên bo mạch với 2GB RAM. Và camera phía sau một lần nữa được cải tiến, thành module 16 megapixel. Nhưng điều thú vị nhất về Samsung Galaxy S5 là xung quanh mặt sau, với kết cấu giống như một lớp thạch cao dính. Samsung vẫn sử dụng mặt lưng bằng nhựa có thể tháo rời vào thời điểm này.

Samsung Galaxy S5

Ra mắt vào tháng 4/2014, Samsung Galaxy S5 cũng có màn hình Full HD nhưng lớn hơn một chút, kích thước 5.1 inch (mẫu LTE-A cuối cùng đã tăng kích thước lên 2560x1440).

Có một bộ xử lý lõi tứ 2.5 GHz trên bo mạch với 2GB RAM. Và camera phía sau một lần nữa được cải tiến, thành module 16 megapixel. Nhưng điều thú vị nhất về Samsung Galaxy S5 là ở mặt sau với kết cấu giống như lớp thạch cao dính. Samsung vẫn sử dụng mặt lưng bằng nhựa có thể tháo rời.

Samsung Galaxy S6

Tháng 4/2015, dòng Galaxy S là dòng đầu tiên cung cấp hai thiết bị riêng biệt cùng một lúc. Galaxy S6 tiêu chuẩn hơn có màn hình phẳng 2560x1440 Quad HD Super AMOLED, kích thước 5.1 inch, trong khi Samsung chuyển sang sử dụng các cạnh cong, dẫn đến Galaxy S6 Edge và S6 Edge Plus. Đó là một thời điểm quyết định đối với dòng Galaxy S, thứ sẽ tiếp tục ở đó sau đó.

Mẫu điện thoại này chạy trên bộ xử lý lõi tám do Samsung sản xuất, có RAM 3 GB và camera sau 16 megapixel có khả năng quay phim Ultra HD. Một camera 5 megapixel được sử dụng cho mặt trước.

Samsung Galaxy S6 edge

Giống như người bạn ổn định được phát hành vào tháng 4/2015, Samsung Galaxy S6 edge có màn hình Quad HD 5.1 inch, bộ xử lý lõi tám, RAM 3GB, camera sau 16 megapixel và camera trước 5 megapixel.

Điểm khác biệt của mẫu điện thoại Samsung Galaxy này là các cạnh màn hình được uốn cong và bao quanh để tạo cảm giác không có viền. Đây là giải pháp thay thế triệt để vào thời điểm đó.

Samsung Galaxy S7

Samsung Galaxy S7 được công bố vào tháng 2/2016 và đi kèm với màn hình QHD 5.1 inch (2560x1440).

Giống như S6 trước đó, nó là phiên bản màn hình phẳng của hai thiết bị cầm tay, nhưng được bổ sung thêm camera kép 12 megapixel để chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn với bộ xử lý lõi tám nhanh hơn.

Samsung Pay đã được kích hoạt trên điện thoại, có thể hoạt động thông qua NFC và hệ thống dải từ.

Samsung Galaxy S7 edge

Samsung Galaxy S7 edge là chiếc điện thoại hàng đầu thực sự về mọi mặt. Nó cũng đã được công bố vào tháng 2/2016 và màn hình QHD cạnh kép 5.5 inch của nó đơn giản là tuyệt vời.

Tất cả tính năng tương tự như S7 đều có trên máy và thiết kế tròn hơn một chút so với S6 edge ra mắt trước đó.

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 là thiết bị đầu tiên giới thiệu Màn hình vô cực, ám chỉ màn hình tràn viền và hầu như không có viền. Nút home gắn phía trước cũng được di chuyển ra phía sau, mặc dù ở vị trí hơi khó xử - điều mà điện thoại Samsung sửa lại ở S9.

Mặc dù cũng có một biến thể thứ hai trong S8 Plus, đi kèm với màn hình lớn hơn và pin tốt hơn, nhưng Galaxy S8 có các cạnh cong theo tiêu chuẩn.

Samsung Galaxy S9

Nhìn bề ngoài, Samsung Galaxy S9 trông rất giống với S8 từ năm 2017. Mẫu điện thoại này vẫn cung cấp thiết kế cạnh cong, đi kèm với kích thước màn hình OLED 5.8 inch và một lần nữa không thấm nước.

Samsung Galaxy S9 cũng cung cấp  biểu tượng cảm xúc AR, cho phép điện thoại tạo hình đại diện 3D bằng cách quét khuôn mặt, từ đó tạo ra một loạt biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh cho bạn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng chúng khi trò chuyện trong WhatsApp hoặc Facebook Messenger thay vì sử dụng biểu tượng cảm xúc cơ bản.

Samsung Galaxy S9 + cũng ra mắt cùng với S9 cung cấp camera chính khẩu độ kép, đây là một bước tiến so với năm trước.

Samsung Galaxy S10

Samsung Galaxy S10 ra mắt cùng với mẫu S10+ lớn hơn, một mẫu S10e có giá cả phải chăng hơn và bắt được 5G .

Flagship 2019 của Samsung có rất nhiều khía cạnh thiết kế giống nhau mà chúng ta đã biết và yêu thích. Ngoài ra, máy còn có một số cải bao gồm các khái niệm dẫn đầu thị trường, chẳng hạn như cảm biến vân tay UltraSonic.

Hệ thống 3 camera đề xuất camera tự động thông minh và sạc ngược không dây cũng khiến chiếc máy này trở thành flagship khác để đánh bại. Máy cũng có 1 camera đục lỗ ở mặt trước.

Samsung Galaxy S20

Điện thoại Samsung hàng đầu cho năm 2020 là Samsung Galaxy S20. Ngoài ra, mẫu còn có các biến thể cao cấp hơn trong S20+ và S20 Ultra (bên dưới).

Chiếc điện thoại tiêu chuẩn đưa khái niệm Màn hình vô cực đi xa hơn - gần như loại bỏ hoàn toàn viền bezel. Nó cũng chuyển camera trước đục lỗ về trung tâm. Kích thước màn hình của S20 và S20+ lần lượt là 6.2 inch và 6.7 inch với độ phân giải Quad HD+ (3200x1440). Máy cũng có máy quét dấu vân tay trong màn hình, giống như người tiền nhiệm S10.

Có lẽ bước nhảy vọt lớn nhất của thế hệ đi kèm với tốc độ làm mới lên tới 120Hz cho mỗi màn hình, với camera 3 ống kính trên cả 2. S20 + cũng có camera Time-of-Flight. Cả hai điện thoại đều hỗ trợ 5G, phiên bản 4G của S20 cũng có sẵn.

Samsung Galaxy S20 Ultra

Cha đẻ của dòng sản phẩm 2020, Samsung Galaxy S20 Ultra có màn hình khổng lồ - 6.9 inch, Quad HD+ (3200x1440) và 120Hz. Nhưng có lẽ thiết kế ấn tượng nhất chính là cụm camera khổng lồ ở phía sau.

Cũng như cảm biến Time-of-Flight, Ultra có camera chính 108 megapixel, camera tele 10x 48 megapixel và camera siêu rộng 12 megapixel. Máy cũng có khả năng "Zoom không gian" lên tới 100 lần để chụp ảnh tầm xa tuyệt đẹp. Bạn chỉ cần chuẩn bị chân máy điện thoại là được. 

Samsung Galaxy S20 FE

Samsung Galaxy S20 FE xuất hiện như một lựa chọn hợp lý hơn. Nhưng không giống như S10e, nó không gây cảm giác tốn kém.

Samsung Galaxy S20 FE có giá phải chăng hơn so với các mẫu S20, cung cấp năng lượng tối ưu với Snapdragon 865 trên toàn cầu. Nó có màn hình tuyệt vời cùng camera mạnh mẽ của các mẫu S20.

Mẫu máy này rẻ hơn một chút và có màn hình phẳng, nhưng mang lại giá cả cực kỳ phải chăng.

Samsung Galaxy S21

Samsung Galaxy S21 và phiên hơn S21+ lớn hơn đã đưa dòng điện thoại hàng đầu này rẽ một hướng khác. Mặc dù chúng rẻ hơn so với mức giá lúc ra mắt của các mẫu S20 vào năm 2020, nhưng vẫn điểm khác biệt như giảm màn hình xuống chỉ còn 1080p, mặt sau làm từ nhựa nhựa thay vì kính.

Nhưng đây vẫn là những thiết bị hàng đầu mạnh mẽ với sự sắp xếp 3 camera, cung cấp tốc độ làm mới thích ứng với màn hình. Mặc dù chỉ có 1080p, nhưng máy vẫn cung cấp 120Hz. Do các thông số chỉ thấp hơn một chút, S21 Ultra rõ ràng là điện thoại flagship của Samsung trong năm 2021.

Samsung Galaxy S21 Ultra

Trong khi hầu hết sự chú ý sẽ đổ dồn vào cụm camera khổng lồ ở mặt sau, Samsung đã cố gắng chuyển chủ đề của cuộc trò chuyện sang lớp hoàn thiện Phantom Black của S21 Ultra. Đó là giao diện cao cấp cho điện thoại hàng đầu của Samsung. Với việc các mẫu S21 giảm nhẹ, sẽ có sự tập trung mới vào những gì S21 Ultra mang lại, với cơ hội cải thiện những điểm còn thiếu trong S20 Ultra.

Công nghệ màn hình mới và việc xem xét lại các camera ở mặt sau tạo nên một gói sản phẩm hấp dẫn hơn, với việc Samsung đang tìm cách khẳng định lại mình là chiếc điện thoại hàng đầu được khao khát.

Samsung Galaxy S21 FE

Đến bữa tiệc muộn hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, Samsung Galaxy S21 FE ra mắt vào tháng 1/2022, ngay trước khi dòng sản phẩm Galaxy S22 được mong đợi.

Sở hữu nhiều đặc điểm thiết kế giống như dòng Galaxy S21, điểm khác biệt chính trên S21 FE là camera sau có màu sắc phù hợp. Về kích thước, nó nằm ở giữa S21 và S21+ với nhiều tính năng giống nhau bao gồm cả màn hình 120Hz, dù không có khả năng như S21.

Giống như S20 FE, S21 FE đạt điểm cao về giá cả và tính năng, chủ yếu chỉ là hạ cấp camera để có mức giá rẻ hơn.

Samsung Galaxy S22

Samsung Galaxy S22 của Samsung giống như một bản cập nhật lặp lại cho Galaxy S21. Một lần nữa, có hai kiểu máy - S22 với màn hình 6.1 inch và S22+ với màn hình 6.6 inch.

Ngoài những điểm khác biệt kể trên, chúng cơ bản là cơ bản giống nhau gồm thiết kế, cấu tạo, màu sắc, sức mạnh và phần cứng. Tất nhiên, cả 2 cũng khác biệt về dung lượng pin.

Cả 2 điện thoại này cũng chia sẻ các tính năng với Galaxy S22 Ultra, chiếc flagship mới nhất của Samsung.

Samsung Galaxy S22 Ultra

Cập nhật dòng sản phẩm hàng đầu, Galaxy S22 Ultra hỗ trợ và chứa S Pen. Vì vậy, nhiều người coi đây là sự thay thế cho Galaxy Note.

Thật vậy, thiết kế đã thay đổi một chút, nhưng thiết bị này vẫn được trang bị camera hàng đầu của Samsung so với các điện thoại Ultra trước đây.

Đây là tất cả những thông số chính: camera chính 108MP, màn hình 6.8 inch và pin lớn - cũng như phần cứng mới nhất hiện có.

 N.H

Bình luận

Quý khách cần đăng nhập để bình luận

Đọc tiếp