Thứ 5,Ngày 21/7/2022

Hotline: 0988.547.550

Mẹo vặt

Mẹo giữ quần áo thơm lâu

Hồng Ngọc - 21-10-2022, 4:37 pm

Thật bực bội khi giặt quần áo, phơi khô và thấy chúng có mùi. Để giữ quần áo thơm lâu ngay cả nhiều ngày ngay cả sau giặt, hãy thực hiện một vài thói quen giặt giũ đơn giản dưới đây.

Thật bực bội khi giặt quần áo, phơi khô và thấy chúng có mùi. Để giữ quần áo thơm lâu ngay cả nhiều ngày ngay cả sau giặt, hãy thực hiện một vài thay đổi đơn giản trong thói quen giặt giũ của bạn. Đầu tiên, bạn nên loại bỏ mùi hôi trên quần áo và làm khô ngay sau khi giặt để không phát sinh mùi ẩm mốc. Tiếp đến, bạn nên cải thiện độ thoáng khí và đặt các vật dụng hút mùi trong ngăn kéo tủ, vali hoặc tủ quần áo.

Làm thơm quần áo của bạn

Đặt giấy thơm vào ngăn kéo vali hoặc tủ quần áo của bạn. Cho dù bạn đã lưu trữ quần áo trong vài ngày hay cả mùa, việc đặt thêm tờ giấy thơm sẽ giữ chúng luôn thơm tho. Hãy để giấy thơm cùng với quần áo đến khi bạn không còn ngửi thấy mùi nữa rồi mới thay.

Nếu bạn không muốn sử dụng giấy thơm, hãy bọc xà phòng thơm khô ráo trong giấy ăn và đặt vào ngăn kéo quần áo hoặc vali của bạn.

Mẹo giữ quần áo thơm lâu

Xịt nước hoa vào bông gòn và đặt chúng trong tủ quần áo hoặc ngăn kéo. Nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng bông lớn hoặc thêm khoảng 5 giọt tinh dầu lên mỗi miếng bông. Bạn đặt chúng vào một cái bát, sau đó đặt trong tủ quần áo hoặc rải những cục bông gòn trong ngăn kéo tủ quần áo.

Bạn cũng có thể đặt những món đồ này trong vali nếu đang đóng gói quần áo.

Mẹo giữ quần áo thơm lâu

Cất túi thơm thảo mộc hoặc hoa oải hương vào ngăn kéo hoặc vali. Nếu bạn đang cất quần áo trong ngăn kéo tủ quần áo hoặc đóng gói vali cho một chuyến du lịch, hãy đặt túi thơm nhỏ chứa hoa oải hương khô hoặc tổng hợp các loại thảo mộc yêu thích để thêm hương thơm nhẹ nhàng. Để giữ quần áo thơm lâu trong tủ đồ, hãy treo túi thơm vào móc áo.

Bạn cũng có thể cho vụn gỗ tuyết tùng hoặc băng phiến vào túi để bảo vệ quần áo của mình khỏi bị sâu bọ phá hủy. Hãy mua băng phiến có mùi thơm để che đi mùi khó chịu.

Mẹo: Nếu bạn có ổ cắm trong tủ quần áo, hãy cắm máy xịt nước hoa tự động. Món đồ này thỉnh thoảng xịt ra ra những chất làm mát không khí giữ quần áo thơm tho dài lâu.

Xịt tinh dầu xịt vải lên quần áo để làm mới. Để tạo nên nước xịt vải của riêng bạn, hãy đổ đầy bình xịt sạch với 1 1/2  cốc (350 ml) nước, 1/4 cốc (59 ml) cồn tẩy rửa và 3/4 thìa cà phê (3.7 ml) tinh dầu. Vặn nắp và lắc hỗn hợp trước khi xịt nhẹ lên quần áo. Để có hương thơm tươi mát, hãy sử dụng các loại tinh dầu dưới đây:

  • Hoa oải hương
  • Chanh vàng
  • Phong lữ
  • Hoa hồng
  • Gỗ linh sam hoặc gỗ bách

Nhỏ 5 giọt tinh dầu vào một miếng vải và cho vào máy sấy. Lấy một miếng vải hoặc giẻ sạch và nhỏ khoảng 5 giọt tinh dầu vào đó. Sau đó, đặt vải vào máy sấy cùng với quần áo sạch, ướt và bật chu trình sấy khô. Tinh dầu sẽ tạo thêm mùi thơm rất nhẹ cho quần áo.

Hãy thử tinh dầu yêu thích của bạn, chẳng hạn như hoa oải hương, cam, hương thảo hoặc phong lữ.

Mẹo giữ quần áo thơm lâu

Loại bỏ mùi nấm mốc

Xịt giấm hoặc rượu vodka lên quần áo để trung hòa mùi hôi. Khử mùi hôi bằng cách đổ đầy giấm trắng hoặc rượu vodka giá rẻ vào bình xịt. Sau đó, bạn vò quần áo cần khử mùi. Khi giấm hoặc rượu vodka khô đi, nó sẽ loại bỏ mùi và giữ quần áo thơ lâu.

Mẹo: Bạn nên thử xịt trước một chỗ trên quần áo trước khi xịt toàn, vì một số loại vải cũ có thể bị hỏng do giấm hoặc rượu vodka. Hãy lộn quần áo từ trong ra ngoài và xịt một chỗ nhỏ để đảm bảo rằng rượu vodka hoặc giấm không làm đổi màu vải.

Mẹo giữ quần áo thơm lâu

Đặt một bát bã cà phê khô trong tủ quần áo để hút mùi. Cà phê nổi tiếng với khả năng trung hòa mùi hôi và giữ quần áo thơm tho lâu dài. Hãy lấy một lượng bã cà phê đã ủ và trải chúng lên khay nướng. Để khô hoàn toàn rồi cho vào bát. Đặt bát ở đâu đó trong tủ quần áo của bạn để thể hấp thụ mùi còn sót lại.

Bạn có thể đặt hạt cà phê nguyên hạt hoặc mới xay trong tủ quần áo để hút mùi.

Nếu bạn muốn đặt bã cà phê trong ngăn kéo tủ quần áo, hãy đổ bã cà phê đã khô vào túi thơm. Sau đó, đặt gói vào tủ quần áo của bạn.

Mẹo giữ quần áo thơm lâu

Sử dụng gỗ tuyết tùng khắp tủ quần áo để hút ẩm và mùi hôi. Bạn chuẩn bị tủ đựng đồ bằng gỗ tuyết tùng, hộp đựng quần áo bằng gỗ tuyết tùng hoặc túi thơm chứa vụn gỗ tuyết tùng và đặt chúng vào tủ quần áo. Tuyết tùng xua đuổi bướm đêm một cách tự nhiên, tiếp đó hút ẩm từ không gian.

Bạn cũng có thể đặt một bát đựng vụn gỗ tuyết tùng trong tủ để giữ quần áo thơm tho lâu dài.

Đặt một hộp baking soda đã mở trong tủ quần áo để hút mùi. Baking soda là chất hấp thụ mùi tự nhiên. Vì vậy, hãy mở một hộp baking soda mới và đặt lên kệ trên cùng hoặc sàn tủ quần áo. Nếu thảm trong tủ quần áo của bạn có mùi, hãy rắc baking soda lên thảm và chờ khoảng 24 giờ trước khi hút sạch.

Thay hộp baking soda sau mỗi 1- 2 tháng.

Tiêu diệt và ngăn ngừa mùi hôi

Giặt quần áo bị ẩm mốc với giấm để khử mùi hôi. Tiến hành chu trình giặt tiêu chuẩn bằng cách sử dụng 1 cốc (240ml) giấm trắng thay cho bột giặt. Hãy chọn nhiệt độ nước cao nhất có thể theo từng loại quần áo cụ thể. Sau đó, bạn giặt một lượt khác bằng cách sử dụng bột giặt và 1 cốc (180g) muối nở.

Giấm và baking soda tiêu diệt các chủng nấm mốc khác nhau, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải sử dụng cả hai.

Chuyển quần áo ướt vào máy sấy ngay lập tức để ngăn mùi ẩm mốc. Nếu bạn để quần áo ướt trong máy tới vài giờ, nấm mốc sẽ bắt đầu phát triển. Điều này làm cho quần áo và máy móc bắt đầu có mùi ẩm mốc. Thay vào đó, hãy cho quần áo ướt vào máy sấy ngay khi máy dừng.

Nếu bạn để quên quần áo trong máy lâu hơn 4 giờ, hãy giặt lại bằng giấm và nước nóng để loại bỏ mùi.

Mẹo: Nếu lấy quần áo bốc mùi ra khỏi máy, bạn có thể phải làm sạch máy bằng cách cho giấm và muối nở vào máy giặt còn trống.

 Mẹo giữ quần áo thơm lâu

Phơi khô quần áo để có hương tươi mát tự nhiên. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giữ quần áo thơm lâu cũng rẻ nhất. Thay vì quăng quần áo vào máy sấy, hãy treo quần áo bên ngoài trên dây phơi đồ. Không khí trong lành sẽ làm khô quần áo và ánh sáng mặt trời, thậm chí còn khử trùng cho chúng.

Mặc dù mất nhiều thời gian làm khô quần áo hơn nhưng bạn có thể phơi vào mùa đông hoặc những ngày nhiều mây.

Mẹo giữ quần áo thơm lâu

Mở cửa tủ để không khí lưu thông giữa quần áo. Nếu tủ quần áo đặt trong một căn phòng ẩm ướt, bạn hãy đóng kín cửa để giữ hơi ẩm và tạo ra mùi khó chịu. Cố gắng mở cửa tủ quần áo vào ban ngày hoặc qua đêm để không khí lưu thông.

Nếu bạn đang đóng gói quần áo trong vali hoặc đặt trong ngăn kéo tủ, hãy đặt một vài gói silica vào trong quần áo để hút ẩm. Bạn có thể mua gói silica trên mạng.

Lời khuyên

Không bao giờ vứt khăn ướt hoặc quần áo xuống đất trong phòng hoặc tủ quần áo. Những thứ này có thể khiến nấm mốc phát triển trên thảm của bạn.

Cảnh báo

Bạn nên hạn chế hoặc tránh sử dụng các sản phẩm giặt có mùi thơm để bảo vệ chất lượng không khí nhà. Các sản phẩm có mùi thơm có liên quan đến ô nhiễm không khí nhà ở.

Bình luận

Quý khách cần đăng nhập để bình luận

Đọc tiếp