Thứ 5,Ngày 21/7/2022

Hotline: 0988.547.550

Mẹo vặt

Mẹo làm sạch thú nhồi bông

Hồng Ngọc - 25-10-2022, 10:45 am

Thú nhồi bông được trẻ em và nhiều lứa tuổi yêu thích. Vì vậy điều quan trọng là phải biết cách làm sạch thú nhồi bông đúng cách.

Thú nhồi bông được trẻ em và nhiều lứa tuổi yêu thích. Vì vậy điều quan trọng là phải biết cách làm sạch thú nhồi bông đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn đọc nhãn để chúng không bị hỏng hoặc rơi vỡ. Bạn có thể sử dụng xà phòng an toàn cho cả chất liệu và sức khỏe của bạn. Luôn đảm bảo cả bên trong và bên ngoài đều khô ráo để tránh nấm mốc.

Phương 1. Sử dụng máy giặt

Đảm bảo thú bông của bạn giặt được bằng máy. Đọc nhãn hướng dẫn gắn trên thú bông để đảm bảo làm sạch được bằng máy giặt. Bạn không thể làm sạch thú nhồi bông bằng máy nếu:

  • Thú nhồi bông có hộp nhạc bên trong.
  • Nó rất cũ, lông hoặc tay chân rụng rời, dễ gãy khi cầm.
  • Có những món đồ đã được dán lên như mắt, chân, tay, tai bằng nhựa hoặc sequins.
  • Thú bông mặc quần áo mỏng được may cố định và không thể tháo ra như một chiếc váy lấp lánh hay vương miện dễ bị hỏng.
  • Thú bông được nhồi bằng những quả bóng xốp nhỏ thay vì đánh bóng.

Mẹo làm sạch thú nhồi bông

Kiểm tra con vật cẩn thận. Bạn có cần loại bỏ bất kỳ bộ phận nào không? Có bất kỳ sợi chỉ hay sợi lông thừa cần cắt bỏ không? Hãy đảm bảo bạn không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho thú nhồi bông hay máy giặt của bạn.

Tìm hiểu loại máy giặt hiện có. Tốt nhất bạn nên làm sạch thú nhồi bông trong máy giặt không có bộ phận khuấy. Nó có thể làm biến dạng thú bông do bộ khuấy gây va đập thay vì làm sạch.

Thay sắm máy giặt có lượng chứa lớn, bạn có thể mang số lượng lớn đồ giặt đến tiệm giặt là và làm sạch dễ dàng hơn.

Đặt thú bông của bạn trong một túi lưới. Bạn có thể mua túi giặt lưới tại cửa hàng tạp hóa địa phương, cửa hàng vải hoặc tiệm giặt là. Nó sẽ bảo vệ thú bông tốt hơn khỏi sự va chạm và chen lấn của máy giặt.

Mẹo làm sạch thú nhồi bông

Sử dụng chu trình nhẹ nhàng hoặc tinh tế. Ngay cả một chu kỳ bình thường cũng có thể quá mạnh đối với thú nhồi bông của bạn, hãy luôn giặt nhẹ nhàng hoặc tinh tế để đảm bảo an toàn. Bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc nước mát. Tránh sử dụng nước nóng vì nó có thể làm tan bất kỳ chất keo nào khiến miếng dán rơi ra.

Phương 2. Giặt bằng tay

Đọc nhãn hướng dẫn sử dụng đính kèm. Một số mẫu thú nhồi bông chỉ có thể giặt tay hoặc giặt chu kỳ nhẹ. Đồ chơi của bạn có thể dễ vỡ và mỏng manh nên rửa tay cũng là cách tốt nhất để làm sạch thú nhồi bông toàn diện mà không làm hỏng đồ chơi.

Đừng chỉ làm sạch tại chỗ trong trường hợp vết bẩn đã thấm xuống bên dưới bề mặt. Nếu vết bẩn dính vào đồ, vi trùng và mùi hôi sẽ xuất hiện. Ví dụ, nếu một đứa trẻ đang tập ngồi bô và đi tiểu vào đồ chơi, phần bên trong vẫn có thể ngấm xuống dù đã rửa sạch bất kỳ dấu vết bên ngoài nào của vết bẩn.

Mẹo làm sạch thú nhồi bông

Đổ đầy nước lạnh và một cốc xà phòng loãng vào bồn rửa. Hãy sử dụng phích cắm để bồn rửa của bạn chứa đầy nước. Hoặc bạn có thể sử dụng một vật chứa lớn như xô hoặc chậu, đổ đầy nước lạnh và xà phòng loãng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết được có nên giặt chất liệu của thú nhồi bông với xà phòng hay không. Chất tẩy rửa quá mạnh có thể làm mất màu hoặc làm hỏng đồ chơi.  

Không sử dụng quá nhiều xà phòng nếu khó làm sạch.

Nhấn chìm thú nhồi bông của bạn. Nhúng hoàn toàn thú nhồi bông để hỗn hợp nước xà phòng ngấm vào bên trong và đánh bay vết bẩn một cách triệt để. Hãy nhẹ nhàng làm sạch con vật khi nó được ngâm nước. Dùng tay nhẹ nhàng chà xát vật liệu và loại bỏ các mảnh vụn hoặc vết bẩn.

Xả sạch hết xà phòng. Hãy đảm bảo xả sạch hết xà phòng. Bạn nên lấy càng nhiều nước càng tốt. Không lắc hoặc vặn thú nhồi bông. Tiếp đó, ấn nó vào giữa những chiếc khăn cũ khi bạn vắt kiệt nước.

Bạn có thể nhẹ nhàng thấm bớt nước tùy thuộc vào tình trạng của nó. Những con thú cũ hơn có thể dễ dàng bị mất form nếu xử lý sai.

Phơi khô tự nhiên. Chỉnh lại lông và định hình lại thú nhồi bông của bạn. Tiếp đến bạn đặt nó xuống để phơi khô tự nhiên. Không đặt nó trực tiếp gần nhiệt hoặc ánh sáng mặt trời, nếu không nó sẽ bị biến màu hoặc biến dạng.

Làm sạch vết bẩn trên bề mặt thú. Nếu chỉ có một ít bụi bẩn trên bề mặt hoặc nhãn hướng dẫn của bạn ghi "chỉ làm sạch bề mặt", hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Bạn có thể sử dụng dầu gội đầu có tạo bọt để loại bỏ vết bẩn. Hãy đọc thành phần để đảm bảo không có bất kỳ hóa chất mạnh nào gây hại cho trẻ.

Con bạn có thể cho đồ chơi vào miệng vì vậy hãy đảm bảo rằng tất cả chất tẩy rửa bạn sử dụng đều an toàn. Có rất nhiều chất tẩy rửa được bày bán trên thị trường để làm sạch thú nhồi bông. Hãy tìm chất tẩy rửa an toàn và phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa dành cho trẻ em không mùi, tiếp đó dùng khăn ẩm làm sạch tại chỗ.

Mẹo làm sạch thú nhồi bông

Dùng túi đựng rác và muối nở. Nếu thú nhồi bông của bạn có kích thước trung bình, hãy đặt nó vào một túi rác lớn với 1/2 cốc muối nở. Bạn có thể thêm nhiều muối nở nếu nó khá to. Tiếp đến, bạn đóng chặt túi và lắc đều. Sau đó, bạn đậy kín túi, chờ khoảng vòng 15 - 20 phút, rồi mở túi và phủi bỏ lượng muối nở thừa.

Bạn có thể sử dụng máy hút nếu không lo thú bông bị hư hại. Đừng lắc túi quá mạnh nếu bạn cảm thấy con vật của bạn sẽ bị bung ra.

Phương pháp 3. Phơi khô thú nhồi bông của bạn

Sử dụng dây phơi quần áo. Đồ chơi của bạn càng ướt thì càng lâu khô. Bạn nên ép hết nước thừa trước khi phơi thú bông trên dây phơi. Vào một ngày nắng đẹp, hãy sử dụng kẹp quần áo để treo đồ chơi của bạn và đặt nó khô.

Mặt trời là chất tẩy rửa và khử trùng vết bẩn tự nhiên. Bạn có thể làm sạch tại chỗ mà không cần nhiều nước. Vì vậy bạn không cần phải sấy khô thú bông đã được làm sạch tại chỗ.

Phơi khô thú nhồi bông tự nhiên. Để thú nhồi bông của bạn khô thoáng nếu thời tiết không thuận lợi. Đơn giản bạn chỉ cần đặt nó trong ở khu vực an toàn, tránh xa vật nuôi và trẻ em.

Mẹo làm sạch thú nhồi bông

Sử dụng máy sấy. Nếu nhãn hướng dẫn sử dụng chỉ định bạn có thể sử dụng máy sấy, hãy đặt thú bông vào máy ở nhiệt độ thấp hoặc bật chế độ giặt giảm nhiệt trước khi vắt. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc ở chế độ thấp hoặc chế độ mát.

Trong khi nhiệt làm khô con vật nhanh chóng, nó cũng có thể làm hỏng con vật hoặc làm mờ lông. Nếu máy sấy của bạn có chế độ cài đặt không khí cho lông tơ, hãy sử dụng chế độ này để giúp duy trì lông tơ.

Tránh sấy khô. Đặt khăn giấy lên thú bông để làm mềm. Ngoài ra, hãy sử dụng giấy thơm để loại bỏ sự tích tụ tĩnh điện để con bạn không bị sốc khi cầm lần đầu.

Đảm bảo cả bên trong và bên ngoài đều khô ráo. Bên trong mất nhiều thời gian để khô hơn bên ngoài. Hãy đảm bảo bên trong khô ráo, nếu không nấm mốc có thể phát triển, gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. Bạn có thể sử dụng máy sấy hoặc máy sấy tóc trong thời gian ngắn để đẩy nhanh quá trình.

Đặt lại vị trí và định hình lại con vật. Lõi bông nhồi có thể bị xô lệch trong quá trình làm khô, vì vậy hãy chỉnh lại thú bông và làm lông xù để nó quay lại hình dáng ban đầu.

 

Mẹo làm sạch thú nhồi bông

Lời khuyên

  • Sau khi xịt bằng bất kỳ loại bình xịt nào, hãy đảm bảo thú nhồi bông của bạn đã khô hoàn toàn trước khi chơi.
  • Sau khi xịt chất tẩy rửa, bạn có thể xịt bằng chất làm mát không khí.

Cảnh báo

  • Đừng chà quá mạnh trên bề mặt thú nhồi bông.
  • Không cho thú nhồi bông vào máy giặt trừ khi nhãn hướng dẫn sử dụng cho biết máy có thể giặt được.

Bình luận

Quý khách cần đăng nhập để bình luận

Đọc tiếp