Thứ 5,Ngày 21/7/2022

Hotline: 0988.547.550

Mẹo vặt

Mẹo mua sách giá rẻ

Hồng Ngọc - 31-10-2022, 3:05 pm

Bạn thích đọc nhưng không đủ tiền để mua sách mới? Nếu muốn mua món quá đắt đỏ, có rất nhiều cách để tìm mua sách giá rẻ mà vẫn chất lượng

Bạn thích đọc nhưng không đủ tiền để mua sách mới? Nếu món đồ bạn muốn mua quà đắt đỏ, đừng lo lắng. Có rất nhiều cách để tìm mua sách giá rẻ mà vẫn chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm sách trực tuyến đã qua sử dụng và sách giảm giá, đồng thời ghé qua các hiệu sách cũ, cửa hàng bán hàng bãi. Đọc sách điện tử cũng là một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm vì chúng rẻ hơn nhiều so với bản giấy.

Phương pháp 1. Mua sách cũ

Tìm kiếm sách tại các nhà bán lẻ trực tuyến lớn. Ngoài các thị trường lớn như Amazon và eBay, hãy kiểm tra các nhà bán sách chuyên dụng  như Alibris, Abebooks.com và Powell's Books. Hãy nhớ kiểm tra mô tả trước khi mua hàng. Một cuốn sách không còn mới có thể rẻ hơn nhưng sẽ không đáng khi trang sách bị rơi ra hoặc thiếu mất.

 • Nếu đang mua giáo trình, bạn có thể tìm các mẫu trực tuyến hoặc sách đã qua sử dụng với một mức giá tương đối rẻ. Bạn cũng có thể thử hỏi giáo sư xem ấn bản cũ hơn có bao gồm các tài liệu cần thiết cho khóa học hay không.
 • Khi mua sắm trên eBay, hãy tìm các tin đăng có tùy chọn "Mua ngay” để mua ngay lập tức thay vì tham gia đấu giá trực tuyến.

Mẹo mua sách giá rẻ

So sánh giá sách trên công cụ tìm kiếm. hãy nhập tên sách hoặc ISBN vào công cụ tìm kiếm thông thường, sau đó nhấp vào tab "Mua sắm" để so sánh giá tại các nhà bán sách có sẵn. Bạn cũng có thể tìm kiếm trực tuyến để "so sánh giá sách đã qua sử dụng”. Có một số trang web tìm kiếm cùng lúc nhiều nhà bán lẻ trực tuyến để giúp bạn so sánh giá cả.

Tìm kiếm trên trang thương mại điện tử hoặc facebook các cuốn sách giá rẻ được bán tại địa phương. Facebook marketplace, các hội nhóm facebook hay trang thương mại điện tử đều cho phép bạn tìm kiếm các mặt hàng được những người trong khu vực bày bán. Mặc dù không thể tìm thấy cuốn sách cụ thể nhưng bạn có thể duyệt qua facebook và xem liệu có bất kỳ đầu sách thú vị nào được rao bán hay không.

 • Tránh cung cấp thông tin cá nhân. Nếu bạn mua bất cứ thứ gì qua facebook, hãy gặp người bán tại một địa điểm công cộng đông đúc, chẳng hạn như bãi đậu xe siêu thị.

Mẹo mua sách giá rẻ

Ghé thăm các cửa hàng sách cũ và kho lưu ký sách. Hãy tìm kiếm trực tiếp các hiệu sách cũ. Các cửa hàng sách truyền thống thường có ít lựa chọn hơn so với các nhà bán lẻ trực tuyến, nhưng rất thú vị khi bạn trực tiếp xem qua các kệ sách.

 • Nếu bạn đang tìm một cuốn sách cụ thể, hãy gọi điện trước cho hiệu sách hoặc sử dụng Google để xem có cửa hàng nào gần đó bán cuốn sách này không.

Tìm sách đã qua sử dụng và được tặng có bán tại các cửa hàng tiết kiệm. Nhiều cửa hàng hoặc người bán sách lề đường thu thập các vật phẩm cũ, bao gồm cả sách và bán chúng với giá cực phải chăng. Hãy thử ghé qua các cửa hàng bán đồ tiết kiệm trong khu vực để tìm những cuốn sách cũ giá hời.

Mẹo mua sách giá rẻ

Kiểm tra sách bán tại thư viện địa phương. Nhiều thư viện công cộng tổ chức bán sách hàng năm và bán những cuốn sách cũ, không được ưa chuộng hoặc đã lỗi thời để gây quỹ. Hãy theo dõi thông báo từ thư viện về đợt bán sách sắp tới và nhớ xem những gì học đang bán..

 • Giá sách bán tại thư viện thường thấp hơn nhiều so với ngoài cửa hàng. 
 • Mua sách ở đây không chỉ là cách tốt để mua sách giá rẻ. Nó cũng giúp hỗ trợ thư viện địa phương của bạn.

Phương pháp 2. Chấm điểm ưu đãi cho sách mới

Tìm sách tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ lớn. Mặc dù bạn khó tìm được lựa chọn tốt nhất, nhưng các siêu thị và nhà bán lẻ lớn (chẳng hạn như Walmart, Target) thường rẻ hơn so với các hiệu sách nhỏ. Các chuỗi bán hàng này thường mua sách với số lượng lớn, chiết khấu cao, điều này giúp họ có thể cung cấp mức giá bán lẻ thấp hơn.

 • Để được giảm giá sâu hơn, hãy duyệt qua thông tin chi tiết tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ lớn cũng như các hiệu sách chuyên dụng.

Tham gia hội nhóm người mua sắm giảm giá. Hãy thử tìm kiếm trực tuyến các câu lạc bộ sách giảm giá. Bạn có thể tìm thấy mức giá thấp của các cuốn sách mới phát hành và tải xuống các phiếu giảm giá hàng tháng. Ngoài ra, bạn có thể được giao hàng miễn phí hoặc giảm giá thêm nếu đặt trên số lượng sách hạn mức của bên bán. 

 • Bạn cũng có thể đăng ký làm hội viên trang mua sắm. Với một khoản phí hàng tháng, bạn sẽ nhận thông báo phát hành mới hàng tháng với chiết khấu hấp dẫn, cùng với nhiều quà tặng thú vị như túi trà thảo mộc để nhâm nhi khi đọc sách.

Mẹo mua sách giá rẻ

Kiểm tra các ấn bản quốc tế. Nếu bạn không thể tìm thấy bản sao của cuốn sách yêu thích, hãy tìm kiếm tên sách với các phiên bản "ấn bản quốc tế". Bạn chỉ cần kiểm tra kỹ các bản xem trước hoặc mô tả kết quả tìm kiếm theo ngôn ngữ bạn thông thạo.

 • Trong khi hầu hết các ấn bản quốc tế có bìa khác nhau, chúng thường có cùng cách phân trang và nội dung dịch tương tự văn bản gốc. Hình ảnh có thể có màu đen trắng và chất lượng giấy có thể thấp hơn. Tuy nhiên, một số phiên bản quốc tế có giá rẻ hơn, thậm chí miễn phí với phiên bản ngôn ngữ của nước bạn.

Viết đánh giá trực tuyến để nhận sách miễn phí. Nếu bạn đọc nhiều và quan tâm đến việc khám phá các tác giả và tựa sách mới, bạn có thể thấy việc viết các bài đánh giá trực tuyến hoặc tham gia chương trình tặng sách do các nhà xuất bản tổ chức. Như một phần thưởng, bạn sẽ nhận được một số tiền, quà tặng nhỏ hay cuốn sách của bên phát hành.

 • Tuy nhiên, hãy cảnh giác với các trang web yêu cầu người đánh giá trả phí, mua hàng hoặc chỉ viết các bài đánh giá tích cực.

Phương pháp 3. Mua sách điện tử (ebook)

Đọc sách điện tử trên điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng không có thiết bị đọc sách điện tử. Nếu không muốn bỏ ra nhiều tiền cho một thiết bị đọc sách điện tử, bạn có thể đọc ebook từ trên các thiết bị điện tử khác. Chỉ cần tải sách điện tử dưới dạng tệp pdf hoặc sử dụng ứng dụng đọc sách điện tử để truy cập sách điện tử trên máy tính bảng, điện thoại thông minh hay máy tính của bạn.

 • Giá một chiếc máy đọc sách điện tử từ 3-25 triệu đồng. Hãy đầu tư vào một cái nếu bạn không có máy tính bảng và muốn truy cập sách điện tử thuận tiện hơn điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Mẹo mua sách giá rẻ

Cài đặt ứng dụng đọc sách điện tử trên thiết bị. Các ứng dụng đọc sách điện tử bao gồm ứng dụng Kindle của Amazon, Nook, Bluefire và Moon + Reader. Máy đọc sách điện tử hoặc thiết bị điện tử khác cũng có thể tích hợp ứng dụng mặc định. Các ứng dụng này cho phép bạn đọc, lưu trữ và tải xuống sách điện tử từ các nguồn như Amazon, Google Play, Apple Books...

 • Bạn có thể tải xuống miễn phí và cung cấp số lượng sách miễn phí có hạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua các mẫu sách điện tử mất phí cũng như đăng ký để truy cập thư viện hoàn chỉnh.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận tải xuống miễn phí từ các website bán ebook. Một nhược điểm là sách sẽ tự động bị xóa khỏi thiết bị khi hết hạn cho dù bạn đã đọc xong hay chưa.

Tìm kiếm sách điện tử miễn phí và giá rẻ trên ứng dụng của bạn. Bạn có thể tìm sách điện tử thông qua ứng dụng đọc sách điện tử hoặc chạy tìm kiếm trực tuyến chung. Nếu sách không có bản miễn phí, bạn nên mua sách điện tử thay vì mua sách in để tiết kiệm chi phí hơn. 

 • Ngay cả đối với những cuốn sách bán chạy nhất, sách điện tử thường có giá chỉ bằng một phần nhỏ so với bản in.

Tải xuống sách điện tử miễn phí. Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn cuốn sách số hóa miễn phí, bao gồm cả loại sách kinh điển. Nhược điểm duy nhất là bộ sưu tập chỉ được giới hạn trong mẫu phổ thông, vì vậy bạn khó có thể tìm thấy mẫu phát hành mới nào. 

Mẹo mua sách giá rẻ

Đăng ký gói ebook nếu bạn là người thích đọc sách. Thay vì mua từng cuốn sách điện tử, hãy cân nhắc trả tiền cho dịch vụ đăng ký hàng tháng, chẳng hạn như Kindle Unlimited, Questia, Playster hoặc Scribd. Dịch vụ đăng ký cho phép bạn truy cập một lượng sách điện tử nhất định với mức phí cố định hàng tháng.

 • Hãy nhớ rằng việc mua gói hàng tháng chỉ đáng giá nếu bạn đọc nhiều. Nếu bạn đọc ít hơn 1 cuốn sách mỗi tháng, việc mua sách điện tử đơn lẻ sẽ rẻ hơn.
 • Ví dụ, nếu bạn có Kindle, hãy cân nhắc đầu tư vào tài khoản Amazon Prime. Tính đến năm 2018, tài khoản tiêu chuẩn có giá 128 đô la mỗi năm và tài khoản sinh viên có giá 59 đô la mỗi năm. Tài khoản Prime cho phép bạn truy cập thư viện cho vay của Amazon và tải xuống 1 ebook miễn phí mỗi tháng.
 • Bạn có thể hủy đăng ký Kindle Unlimited bất kỳ lúc nào bằng ứng dụng Amazon dành cho thiết bị di động.

Lời khuyên

Bạn nên tận dụng chiết khấu dành cho đối tượng giáo dục nếu bạn là giáo viên. Hầu hết các nhà bán sách đều giảm giá cho nhà giáo dục ít nhất 10%. Nếu bạn là sinh viên, hãy kiểm tra xem nhà bán lẻ có giảm giá cho sinh viên hay không.

Nếu bạn là một người ham đọc sách, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể xem miễn phí sách từ thư viện địa phương của mình. Cuối cùng, hãy thử tổ chức một buổi trao đổi sách sách cũ với bạn bè và gia đình của bạn.

Bình luận

Quý khách cần đăng nhập để bình luận

Đọc tiếp