Thứ 5,Ngày 21/7/2022

Hotline: 0988.547.550

Mẹo vặt

Mẹo mở nắp lọ thuỷ tinh bị chặt

Hồng Ngọc - 28-09-2022, 3:10 pm

Không có gì tệ hơn chuyện đói bụng với một lọ thức ăn không mở được. Có rất nhiều cách mẹo mở nắp lọ thủy tinh bị chặt. 

Không có gì tệ hơn chuyện đói bụng và có một lọ thức ăn mà bạn không thể mở. Cho dù nắp lọ thuỷ tinh bị chặt tại dưa chưa, hoặc bạn không thể lấy bơ đậu phộng bên trong, đừng quá căng thẳng. Bạn không cần thiết bị mở lọ phiền phức, có rất nhiều cách để mở một chiếc lọ khó đựng những đồ vật thông thường trong nhà!

Phá vỡ phần kẹp chặt xung quanh nắp

Dùng thìa gỗ gõ xung quanh nắp lọ để mở phần bị kẹp chặt. Hãy lấy một cái thìa nhà bếp bằng gỗ; càng nặng càng tốt. Sau đó, gõ nhẹ trên nắp lọ một vài lần xung quanh mép để mở nắp lọ thủy tinh bị chặt, sau đó cố gắng vặn ra.

 • Bạn có thể cần lặp lại điều này một vài lần để nới lỏng nắp.
 • Bạn có thể thử các dụng cụ nhà bếp khác nếu không có thìa làm bếp. Đồ dùng gỗ phù hợp nhất, nhưng bất cứ thứ gì nặng cũng có thể sử dụng.

Mẹo mở nắp lọ thuỷ tinh bị chặt

Dùng dao cắt bơ hoặc cạnh thìa kim loại làm đòn bẩy. Hãy chèn đầu phẳng của dao cắt bơ hoặc phần đầu của bất kỳ dụng cụ kim loại phẳng khác vừa với mép viền nắp. Tiếp theo, bạn cần cẩn thận cạy nắp ra khỏi bình, luồn từ từ xung quanh vành nắp để phá vỡ niêm phong.

 • Mẹo: Lúc nghe thấy âm thanh bật lên khi bạn xoay quanh nắp bằng dụng cụ. Âm thanh này có nghĩa bạn đã làm vỡ phần nắp thủy bị chặt và bây giờ có thể vặn ra khỏi nắp.

Dùng lòng bàn tay vỗ nhẹ vào đáy lọ. Để bắt đầu, bạn hãy giữ bình nghiêng xuống một góc 45 độ ở phía tay không thuận. Dùng lòng bàn tay thuận đập mạnh vào đáy lọ và lắng nghe tiếng bật để cho bạn biết phần nắp lọ thủy tinh bị chặt đã được nới lỏng.

 • Phương pháp này còn được gọi là "búa nước". Nó hoạt động bằng cách tăng áp lực lên nắp để làm bật phần nắp bị kẹt.

Mẹo mở nắp lọ thuỷ tinh bị chặt

Nhúng nắp vào nước nóng trong 30 giây để làm phần bị kẹt chặt. Tiếp đó, bạn đổ đầy nước nóng (nhưng không sôi) vào đĩa và lật ngược lọ trong đó. Đợi khoảng 30 giây, sau đó cố gắng mở nắp lọ. Lặp lại quá trình này nếu nắp không bung ra lần đầu tiên.

 • Mẹo: Bạn cũng có thể thử mở nắp dưới vòi nước nóng trong 2 phút nếu bạn không có đĩa để nhúng vào.

Sử dụng máy sấy tóc để làm nóng nắp nếu nước nóng không hiệu quả. Bật máy sấy tóc lên mức cao nhất và hướng vào nắp trong 30 giây để mở rộng nắp, nới lỏng niêm phong. Hãy dùng khăn hoặc vật cản nhiệt khác để cố gắng vặn nắp ra.

 • Phương pháp này cũng giúp làm tan mứt hoặc các loại thực phẩm nhớt dính khác khiến phần nắp bị chặt ngay từ đầu.
 • Hãy hết sức cẩn thận với phương pháp này để không bị bỏng. Nắp kim loại rất nóng.

Hãy thử sử dụng bật lửa như một cách khác để làm nóng nắp và mở phần nắp lọ thủy tinh bị dính chặt. Di chuyển ngọn lửa của bật lửa từ từ và cẩn thận xung quanh vành nắp lọ để làm nóng nó. Hãy dùng khăn hoặc găng tay để vặn nắp sau khi đã hâm nóng.

 • Bạn càng để nóng nắp lọ sẽ càng nở ra. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận vì nắp lọ sẽ nhẹ hơn và rất nóng!

Vặn nắp lọ bằng cách tăng ma sát

Hãy thử vặn nắp bằng khăn lau khô. Đôi khi, một chiếc khăn là tất cả những gì bạn cần để tăng thêm sức mạnh chiếc nắp cứng đầu. Bạn nên giữ bình bằng tay không thuận và đặt khăn lên nắp, sau đó vặn ngược chiều kim đồng hồ.

 • Bạn nên thử mở lọ thủy tinh bị chặt trên bồn rửa hoặc trên quầy. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp bất cứ thứ gì rơi vãi ra ngoài nếu nắp bất ngờ bị bung nhanh chóng.

Mẹo mở nắp lọ thuỷ tinh bị chặt

Bạn cần đeo một đôi găng tay làm bếp bằng cao su để giúp đôi tay của bạn bám nắp tốt hơn. Hãy mang một đôi găng tay nhà bếp khô mà bạn thường sử dụng để rửa bát hoặc lau chùi. Cố gắng vặn nắp bình như mọi lần. 

 • Bạn có thể chỉ đeo một chiếc găng tay duy nhất nếu cảm thấy nắm chặt thân lọ bằng tay thường tốt hơn.

Đặt màng bọc thực phẩm trên nắp để cầm nắm tốt hơn. Xé lượng màng bọc nhựa vừa phải từ cuộn rồi phủ lên nắp lọ. Hãy đặt nó lên trên và ấn xung quanh vành đến khi nó bám vào nắp, sau đó vặn từ từ.

 • Lưu ý rằng màng bọc thực phẩm càng bám chắc thì phương pháp mở nắp lọ thủy tinh bị chặt này càng hiệu quả.

Lồng dây cao su quanh nắp để tăng thêm độ bám như một giải pháp thay thế cho bọc nhựa. Bạn hãy lấy dây chun buộc chặt quanh nắp lọ và kéo căng quanh vành. Dùng tay thuận của bạn để nắm chặt dây chun, sau đó cố gắng vặn nắp ra.

 • Mẹo: Dây cao su rộng hơn phù hợp với phương pháp này do có nhiều diện tích bề mặt bám vào hơn.

Mẹo mở nắp lọ thuỷ tinh bị chặt

Hãy thử sử dụng giấy ủ thơm để tăng thêm độ bám nếu có. Đây là lựa chọn khác để tạo lực kéo cho tay của bạn. Hãy đặt một tấm giấy ủ thơm lên trên nắp và vặn ra.

 • Bạn có thể thử kết hợp phương pháp này cùng với dây chun bằng cách đặt dây chun lên giấy ủ thơm để cố định tốt hơn.

Câu hỏi thường gặp

Cách tốt nhất để mở một lọ nhựa kín là gì?

Hũ nhựa thường có nắp vặn bằng nhựa. Đôi khi, bạn có thể nới lỏng những nắp này bằng cách dội nước ấm qua chúng, điều này có thể khiến chúng nở ra hơn chút. Bạn cũng có thể thử úp ngược lọ và đổ giấm ấm lên trên để lọ ngập vào khoảng trống giữa nắp với miệng lọ. Điều này giúp mở rộng và bôi trơn nắp để dễ tháo ra hơn.

Làm thế nào để bạn mở một cái nắp nhôm?

Đầu tiên, bạn sẽ cần tháo băng vít vòng quanh nắp lọ. Bạn có thể thử mở bằng một miếng silicon mở nắp đa năng hoặc gõ lỏng phần nắp chị chặt như cách bạn làm với nắp bình kim loại thông thường. Khi trải xung quanh nắp đã nới lỏng, hãy sử dụng cạnh phẳng của dao cắt bơ để cạy nắp phẳng trên miệng lọ.

Điều gì xảy ra nếu lấy lọ thủy tinh từ tủ lạnh ra? Tôi vẫn có thể sử dụng nhiệt để mở nắp chứ?

Nếu là thủy tinh, bạn phải hết sức cẩn thận không để nước nóng chạm vào thủy tinh lạnh. Điều này có thể làm vỡ lọ. Tránh sử dụng nhiệt trực tiếp vì lý do tương tự. Hãy thử dùng khăn ẩm để kẹp chặt nắp và xoay nắp. Hầu hết các lọ trong tủ lạnh đều đã bị mở ra và có thể bị kẹt do thực phẩm khô hoặc gia vị kẹt giữa nắp và lọ. Hãy thử dùng nước ấm, thay vì nước nóng để bù nước cho các mảnh đồ ăn dính đã khô, giúp vặn nắp dễ dàng hơn.

Làm cách nào để mở chai nhựa lấy từ lạnh?

Bạn nên dùng khăn ướt phủ lên nắp chai, giữ phần đáy chai và vặn mở nắp.

Làm thế nào để mở bình bị kín khí?

Bạn có thể sử dụng miếng silicon đa năng đặc biệt hoặc dùng dao cắt bơ dưới nắp để mở nắp lọ thủy tinh bị chặt. Khi sử dụng dao, bạn nên hết sức cẩn thận.

Điều gì xảy ra nếu tôi vẫn không thể mở lọ sau khi thử những cách trên?

Hãy thử dùng cờ lê lọc dầu đa năng. Dụng cụ này rất hữu dụng.

Mẹo mở nắp lọ thuỷ tinh bị chặt

Có sao không nếu tôi mở lọ bằng tay?

Phương pháp này không gây nên bất kỳ tác động tiêu cực nào, nếu bạn có thể mở nó ra. Nếu bạn không thể, hãy thử một trong các phương pháp trên bài viết.

Làm cách nào để mở các lọ dưa muối chua?

Chúng không quá khó mở so với các lọ thông thường. Bạn chỉ cần thử một trong các phương pháp trong bài viết.

Lời khuyên

Bạn có thể thử cùng một lúc các phương pháp khác nhau đối với những lọ đặc biệt khó. Hãy kiên nhẫn, đừng bỏ cuộc và bạn mở được hầu hết các lọ!

Bình luận

Quý khách cần đăng nhập để bình luận

Đọc tiếp